UỐNG NƯỚC ĐUN SÔI ĐỂ NGUỘI LÂU NGÀY CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE?

thoi-quen-uong-nuoc-co-hai-cho-suc-khoe

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC TINH KHIẾT LA VIE VIVA 19L

55.000
Mua ngay
Giảm giá!

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE PREMIUM 400ML

170.000 150.000
Mua ngay
Giảm giá!

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE KID 330ML

175.000 170.000
Mua ngay

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE 19L

62.000
Mua ngay

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE 5L

93.000
Mua ngay

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE 1500ML

93.000
Mua ngay

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE 500ML

90.000
Mua ngay
Giảm giá!

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN LA VIE

NƯỚC KHOÁNG LA VIE 350ML

85.000 80.000
Mua ngay

Uống nước đun sôi để nguội là đảm bảo an toàn cho sức khỏe, song thói quen sử dụng của nhiều người đã vô tình biến nước sôi để nguội thành nước không an toàn.

Nước Uống LaVie Có Đun Sôi Được Không

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khi oxy hòa tan trong nước , khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiểu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt.Với nhiều nguồn nước sạch tự nhiên, có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, khó có thể tìm được nguồn nước sạch vì môi trường bị ô nhiễm. Bầu không khí bị nhiễm bụi và các chất thải. Nước thải và rác thải đã làm nguồn nước và mặt đất bị ô nhiễm.

Từ xa xưa, dân gian thường truyền nhau câu thành ngữ: “Không ăn quá xanh, không uống nước lã” vì nước lã thường được lấy từ ao, hồ, sông, suối có chứa rất nhiều chất bẩn bị rửa trôi trên mặt đất như phân động vật, xác động thực vật, vi sinh vật, cát bụi, kí sinh trùng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật, nhất là bệnh về đường ruột. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người thường khuyên nhau “ăn chín, uống sôi. Vì vậy việc uống nước đun sôi là một thói quen tốt.

Vô tình uống nước bẩn!

Uống nước đun sôi là giải pháp của đại bộ phận người dân. Bản chất của việc đun sôi là dùng nhiệt để tiêu diệt vi sinh vật, kí sinh trùng gâp ô nhiễm trong nguồn nước. PGS TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Khi đun sôi vi khuẩn và kí sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, một số chất độc hại có trong nước như khí amoniac (NH3), hydrosun-phua (H2S)..sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên lượng oxi hòa tan trong nước cũng vì thế mà mất đi. Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội chắc chắn nó chết. Tương tự như vậy với con người, nếu uống nước đun sôi để nguội sẽ thiếu lượng oxi trong nước, sẽ cản trờ vi sinh vật tốt trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa oxy vào ruột”

Sau khi để nguội nước sẽ tái nhiễm vi sinh vật xấu từ môi trường và các chất hữu cơ chính là nguồn vi sinh vật phát triển. Sự phát triển của vi sinh vật sẽ sinh ra các chất độc ( nội độc tốt và ngoại độc tố của vi sinh vật). Càng dể lâu, vi sinh vật càng tăng và lượng nước càng bẩn là so vi sinh vật tăng lên và do chất độc của chúng sinh ra. Tiến sĩ Thịnh phân tích như sau: trong nước càng nhiều vi sinh vật, càng nhiều kí sinh trùng bao nhiêu và sau khi bị tiêu diệt sẽ hình thành thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật bị nhiễm từ môi trường bấy nhiêu. Trong khi đó môi trường bên ngoài có rất nhiều vi sinh vật, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn, nước đun sôi sẽ bị thiêu, thậm chí uống loại nước này còn độc hơn lúc chưa đun sôi.

Thói quen đun 2 3 ấm nước để nguội rồi cho vào bình nước uống cả tuần vô tình biến thành nước không an toàn. Về bản chất, nước đun sôi để nguội chỉ chỉ cần 2 tiếng có thể tái nhiễm vi khuẩn. Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới khi đun sôi, vô tình sẽ nhân gấp mười lần lượng vi khuẩn của nước, dễ sinh ra nấm móc gây hại cho thể.

Uống nước nào tốt nhất?

Theo Tiến Sĩ Thịnh cho rằng, đun nước sôi để uống đối với điều kiện hiện nay là cần thiết, nhưng nước đun sôi để nguội không phải là loại nước tốt cho cơ thể. Bạn nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày, không để sang ngày hôm sau. Tuyệt đối không tích nước để nguội nhiều ngày. Ngoài ra nước đun sôi để nguội cần được chứa trong dụng cụ đạt chất lượng tiêu chuẩn quy định của bộ y tế. Tuyệt đối không sử dụng loại bình được làm bằng các loại nhựa tái chế để đựng nước. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên chứa nước đun sôi trong bình có nắp đậy kín.

Chọn nhà cung cấp nước uống uy tín tại tphcm đối với điều kiện ô nhiễm hiện nay cũng là một giải pháp tốt. Hiện nay có một vài loại nước thương hiệu rất đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Ví dụ như Nước khoáng LaVie, Nước Khoáng Vĩnh Hảo, Nước Uống Ion Life, Nước Uống Aquafina, Nước Uống Bidrico.

 (028)73.055.552   0939.716.786  0938.500.606
Có thể bạn đang quan tâmBảng giá nước khoáng LaVie
 Dịch vụ chuyên nghiệp, khuyến mãi hằng tháng, chiết khấu & tài trợ máy nóng lạnh.
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0938500606
Hotline: (028)73.055.552